Phố Wall mở cửa cao hơn dẫn đầu bởi cổ phiếu năng lượng

Phố Wall mở cửa cao hơn mạnh mẽ sau một động thái quyết định cao hơn bằng đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, như chúng ta đều biết, tiền tệ là một mặt hàng rất biến động, nhưng cho đến nay nó vẫn hoạt động tốt và các nhà giao dịch chắc chắn sẽ cần phải lạc quan trong dài hạn. Có một thị trường vốn cổ phần toàn cầu để các nhà đầu tư có thể chọn các cổ phiếu phù hợp, nhưng theo chúng tôi, không có điểm nào để mua vào một thứ gần với phá sản.

Nhiều nhà phân tích đang mong đợi lạm phát cao hơn, nhưng họ quên mất yếu tố giá xăng, đã tăng gần gấp đôi. Nó làm cho chúng ta tự hỏi liệu lạm phát sẽ thực sự cao như vậy, hoặc nếu chúng ta sẽ thấy rất nhiều giá nhiên liệu sắp tới. Điều đáng buồn là giá ở Hoa Kỳ đang tăng từ cấp độ cá nhân của chúng tôi lên cấp quốc gia. Vì vậy, nếu đây là trường hợp, nó sẽ ảnh hưởng đến thói quen chi tiêu của chúng tôi, nhưng quan trọng nhất, nó sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế của chúng tôi.

Chúng tôi cũng thấy giá xăng tăng cao hơn. Điều này đã trở thành nguyên nhân của mối quan tâm trong vài tháng qua. Một số công ty ở Mỹ hiện đang chiến đấu trở lại bằng cách hạ giá khí đốt của họ. Và tất cả chúng ta đều biết giá xăng thấp hơn sẽ ảnh hưởng đến ngân sách chung của chúng ta như thế nào và chúng ta sẽ khó khăn như thế nào để mua những thứ chúng ta cần.

OPEC, một yếu tố khác ảnh hưởng đến giá dầu, cũng công bố quyết định cắt giảm sản lượng. Mặc dù nhiều nhà phân tích tin rằng giá dầu chắc chắn sẽ tăng, vì không có đủ nguồn cung để đáp ứng nhu cầu, nhưng cũng có những người cho rằng giá dầu chắc chắn sẽ giảm. Trên thực tế, OPEC chịu áp lực từ Ả Rập Saudi và một số quốc gia sản xuất dầu khác. Do đó, giá dầu ở Hoa Kỳ có thể sẽ tăng lên, vì nhiều quốc gia đã đầu tư vào các công nghệ mới, và sẽ sản xuất thêm nhiều sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Một trong những yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán thế giới là Nga sẽ có hành động nghiêm túc để giảm nhập khẩu ngoại tệ. Để có thể đạt được điều này, họ sẽ cắt giảm việc mua trái phiếu từ một số quốc gia như Hoa Kỳ. Nếu Nga không thể giao dịch thông qua đồng tiền riêng của họ, đồng rúp, thì họ sẽ làm gì? Tôi chắc chắn rằng đất nước sẽ bị ảnh hưởng nếu giá dầu duy trì ở một mức nhất định trong một thời gian dài.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, giá dầu có khả năng tăng cao hơn, vì lý do có thể xảy ra nhất là một cuộc chiến ở Trung Đông. Đó không chỉ là câu hỏi về sức mua của chúng tôi, mà là sức mua của họ. Có thể nói rằng nền kinh tế của họ đang trên bờ vực sụp đổ.

Xin nhớ rằng đây chỉ là một vài yếu tố có thể có tác động đến thị trường chứng khoán. Do đó, bạn cần thực hiện nghiên cứu của mình và biết thêm về các yếu tố chính trị và kinh tế ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán của chúng tôi, bao gồm giá dầu, và cả sự tăng giá của đồng đô la.