Pound để đạt được gần 4% với hy vọng cho thỏa thuận thương mại Anh-EU vào cuối năm nay

Pound để đạt được gần 4% với hy vọng cho thỏa thuận thương mại Anh-EU vào cuối năm nay? Nếu hiệp định thương mại được hoàn tất vào cuối năm nay thì đó sẽ là một thành tựu to lớn cho cả Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu. Điều này sẽ giúp tạo ra sự tăng trưởng lớn trong thương mại và thậm chí trong toàn bộ nền kinh tế.

Thỏa thuận này giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu được coi là một bước tiến tích cực cho cả hai nền kinh tế và có thể giúp cả hai quốc gia thịnh vượng. Cả hai nước có thể được hưởng lợi từ một hiệp định thương mại. Vương quốc Anh đang trên đường trở thành nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới và EU, gần đây cũng đã ký thỏa thuận thương mại đầy tham vọng nhất trong lịch sử với Trung Quốc, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng của mình được cải thiện rất nhiều.

Vì lý do này, nó sẽ là tích cực cho đất nước để tăng cường mối quan hệ với EU. Hai nền kinh tế có thể sử dụng thỏa thuận thương mại này để thúc đẩy sự thịnh vượng chung của họ. Thật vậy, có một số số liệu chỉ ra một ngày cuối cùng vào năm 2020, nơi thương mại Anh-EU sẽ lớn hơn thương mại với phần còn lại của thế giới cộng lại. Điều này sẽ đánh dấu một bước tiến lớn cho cả hai nền kinh tế.

Tất nhiên, có rất nhiều nhược điểm tiềm tàng đối với hiệp định thương mại, nhưng tôi tin rằng những mặt tích cực vượt xa chúng. Cả hai quốc gia có thể gặt hái những lợi ích to lớn từ nó khi thỏa thuận có hiệu lực và điều này có nghĩa là cả Vương quốc Anh và EU có thể học hỏi lẫn nhau, và không chỉ từ nhau.

Một trong những lời chỉ trích chính về thỏa thuận được đề xuất của Vương quốc Anh với Liên minh châu Âu là sẽ mất chủ quyền. Sự chỉ trích này trên thực tế có giá trị nhưng đồng thời người ta cần ghi nhớ rằng đây là một trong những điều mà các quốc gia muốn và đây là điều mà tất cả các nước đều phấn đấu.

Hầu hết các quốc gia sẽ đồng ý rằng thương mại và thương mại gia tăng trên toàn cầu là có lợi và trong một số trường hợp đã giúp nền kinh tế tăng trưởng đáng kể. Chỉ có điều tự nhiên là các quốc gia khác sẽ muốn làm điều tương tự để gặt hái những lợi ích và hy vọng làm cho bản thân cạnh tranh hơn.

Thật vậy, nếu thỏa thuận với Liên minh châu Âu được thông qua trong vài tháng tới thì đó sẽ là tin tốt cho cả hai nước. Do đó, chúng ta có thể thấy lý do tại sao đồng bảng hiện tăng gần bốn phần trăm với hy vọng cho thỏa thuận thương mại Anh-EU.